Ứng dụng laser trong nhận diện

1170

Laser được tạo ra đầu tiền năm 1953 nhưng giờ đây laser được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ứng dụng laser trong nhận diện hiện nay.

Nhận diện khuôn mặt hay cử chỉ của con người.

Các bạn đã bao giờ xem phim hãy để ý thấy nhiều đoạn phim người ra mở cửa khi cho khuôn mặt hay mắt của mình quét qua bằng laser. Mới đây Apple đã công bố sẽ ứng dụng laser trong nhận diện khuôn mặt bằng cảm ứng laser trên điện thoại iphone của mình.

ứng dụng laser trong nhận diện

Sử dụng cảm biến laser, iPhone thế hệ mới của Apple có thể được trang bị khả năng nhận diện khuôn mặt, cử chỉ.

Nhận diện thông tin trên thẻ bảo mặt bằng khắc laser

Trong ngành nhận diện, laser được ứng dụng bằng cách khắc thông tin bảo mật lên một số thẻ đặc biệt như thẻ visa, master, CMND, bằng laser xe,…. được sử dụng nhiều trong hệ thống ngân hàng, nhà nước, chính phủ,…

Trong ứng dụng nhận diện thông tin khắc laser sẽ được nhận tối đa khả năng khắc làm đổi màu thông tin, hình ảnh và khắc chữ nổi trên bề mặt của thẻ.

==> xem thêm: khắc laser trên da

Khắc đổi màu:

Mỗi chiếc thẻ thông minh đều được làm nhiều lớp để khắc thông tin bảo mật thẻ, passport, visa, thẻ master,..Khắc laser sẽ tạo ra một lớp xung nhẹ lên các lớp bên trong thẻ làm đổi màu thông tin hiển thị lên bề mặt thẻ đó, tạo nét khắc rõ, nhiều màu so với màu gốc. Các thông tin này khó bị tẩy xóa, lem màu dưới tác động của môi trường bên ngoài, giúp tăng độ bền cho thẻ và tăng độ bảo mật cho mọi mục đích sử dụng. Mặc khác, Khắc laser còn có thể khắc hình ảnh chân dung của chủ thẻ với cấp độ màu xám đặc biệt và độ phân giải cao, cực rõ nét.

ứng dụng khắc laser trong nhận diện

Khắc chữ nổi laser

Hiện nay nhiều nước tiên tiến trên thế giới đều sử dụng khắc laser để làm chữ nổi trên thẻ thông tin bảo mật, nhận diện. Ứng dụng này hiện khá phổ biến cho các dạng thẻ thanh toán điện tử tại các quốc gia phát triển Châu Âu. Các thông tin được khắc laser dạng này chủ yếu là tên, số tài khoản, số thẻ,… và được bảo mật tuyệt đối, hạn chế mọi tình trạng gian lận thẻ.

ứng dụng khắc laser trong nhận diện

Mức độ bảo mật cao cho các dạng thẻ đặc biệt này bắt nguồn từ ưu điểm của khắc laser:

  • Chông khả năng làm giả
  • Tốc độ khắc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
  • Độ chi tiết khắc chính xác đến từng milimilimet

Khắc laser ngày càng đóng vai trò lớn trong thời đại hiện nay bởi khả năng ứng dụng linh hoạt trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề. Trong đó có ngành công nghệ nhận diện đã khám phá thêm một lĩnh vực mới nữa của công nghệ laser và ngược lại, công nghệ laser đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực nhất cho quá trình xử lý, cá nhân hóa thẻ nhận diện.

Để tìm hiểu thêm ứng dụng laser hay khắc laser trong đời sống hiện nay bạn có thể tham khảo qua website: Gia công khắc laser của chúng tôi. Nếu muốn sử dụng dịch vụ khắc laser thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

 Địa chỉ liên hệ:  64 Phạm Nhật Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0904.670.488 – 0961.237.328
Email: dichvukhaclaser@gmail.com
https://www.facebook.com/giacongkhaclaser.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of