Ứng dụng khắc laser trong công nghiệp sản xuất trên bao bì

414

Ứng dụng khắc laser trong công nghiệp sản xuất đóng gói, khắc lên trên bao bì sản phẩm hiện nay đã dần được ứng dụng phổ biến và thay thế cho nhiều phương pháp khác, Tại sao lại như vậy? Bạn hãy tưởng tượng rằng một ngày nào đó bạ đi mua hàng và nhìn thấy hạn sử dụng của nó bị nhòa đi, liệu bạn có dám mua loại hàng đó nữa không chi dù có thích đến đâu?

Ứng dụng khắc laser trong công nghiệp sản xuất trên bao bì

Tại sao khi ứng dụng khắc laser trên bao bì lại được xem là phương pháp hiệu quả nhất?

Trước đây, công nghệ laser đã được ứng dụng cho khâu xử lý bao bì sản phẩm, tuy nhiên ở góc độ khác như làm cho bao bì dễ mở, tạo lỗ thoáng khí trên thực phẩm,… với mục đích tạo ra một chiếc bao bì thông minh và đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất. Ngày nay, khi các thông tin liên quan đến sản phẩm, như mã sản phẩm, ngày sản xuất, nguồn gốc,… được tạo ra bằng phương pháp in phun mực đã dần bộc lộ những yếu điểm của nó cũng như bị nhòe hoặc mất hẳn do tác động bên ngoài hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người tiêu dùng, thì giải pháp khắc laser được lựa chọn để thay thế và gần như khắc phục hoàn toàn những nhược điểm trên. Chẳng những nhu vậy, laser đã đem đến hàng loạt những lợi ích khác mà không một phương pháp nào có thể thay thế.

Ứng dụng khắc laser trong công nghiệp sản xuất trên bao bì

Tăng năng suất và tiết kiệm thời gian xử lý sản phẩm

Cơ chế hoạt động siêu tốc chính là một trong những yêu điểm đầu tiên của phương pháp này. Đúng vậy hiện nay một chiếc máy laser cao cấp có thể mất chỉ 0,2 giây để khắc đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm liên quan đến một chiếc bao bì, và hãy tính xem thời lượng trên một ngày doanh nghiệp sẽ xử lý xong bao nhiêu chiếc bao bì?Con số đó thật đáng kinh ngạc đúng không, và đó cũng chính là nguyên nhân giúp tăng sản xuất sản phẩm và tiết kiện thời gian cho khấu xử lý sản xuất bao bì.

Ứng dụng khắc laser trong công nghiệp sản xuất trên bao bì

An toàn tuyệt đối với thực phẩm bên trong lần người sử dụng

Đặc điểm của laser là chất không màu, không mùi, không tạo ra hóa chất hoặc khí thải trong quá trình xử lý vật liệu. Hơn nữa khi khắc laser lên trên bào bì sản phẩm, tia laser chỉ có tác dụng bóc lớp vỏ ngoài cùng cua bao bì để tạo ra ký hiệu, câu chữ thông tin liên quan và không xuyên thủng vào bên trong và không thể gây ảnh hưởng đến sản phẩm hoặc gây dính, nhòe chữ,.. do đó chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo và dĩ nhiên cung không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Công nghệ laser có thể:

  • Laser làm cho bao bì dễ mở hơn – EASY OPEN

Hiện nay bao bì có thể bao gồm một hoặc nhiều lớp chức năng như lớp nhựa PET sẽ làm tặng độ cứng và giúp giữ hương thơm lâu hơn cho sản phẩm, lớp PE được dùng để đóng kín và chống rách bao bì, lớp PP chống bay hơi nước và lớp nhôm thương dùng để bảo vệ sản phẩm chống tác nhân gây hại từ ánh sáng môi trường xung quanh.

Ứng dụng khắc laser trong công nghiệp sản xuất trên bao bì

Do đó chức năng dễ mở EasyOpen được tạo ra từ công nghệ laser làm cho các lớp hỗ trợ trên bao bì bị suy yếu giúp người sử dụng có thể dễ dàng mở bao bì ra, đặc điểm này không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nằm bên trong nó

  • Đục lỗ siêu nhỏ trên bao bì

Ngày nay, việc kéo dài thời gian sử dụng và đảm bảo sự tươi sống của sản phẩm là rất quang trọng, vì vậy việc trao đổi chát khí để thực phẩm được tươi ngon được thực hiện bàng cách đục rất nhiều lỗ siêu nhỏ trên bao bì.

Ứng dụng khắc laser trong công nghiệp sản xuất trên bao bì

Có thể nói úng dụng khắc laser đã thự sự mang lại nhiều giải pháp mới cho ngành sản xuất bao bì thông qua những công dụng chủ yếu trên đây. Nhờ đó công nghệ laser một lần nữa đã khẳng định vai trò và thành tựu đạt được của mình trong lĩnh vực mới –  ngành sản xuất bao bì, đem lại sự tiện lợi hơn cho nhà sản xuất và sự an tâm khi sử dụng của phần đông người tiêu dùng hiện nay.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of