Hướng dẫn làm móc khóa ngọc bội

2025

Hiện nay, ngọc bội được sử dụng như là vật phẩm phong thủy, vật trang trí, đồ trang sức mang theo hay làm móc chìa khóa …Nó mang ý nghĩa tâm linh cầu may mắn, bình an, thuận buồn xuôi gió.

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn làm móc khóa ngọc bội chi tiết cho các bạn có thể tự làm để tặng cho người thân của mình hoặc người yêu để cầu bình an nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách làm móc khóa ngọc bội

Chuẩn bị:

  • Vòng khuyên hình tròn
  • dây dài khoản 60 – 80 cm (tùy vào chu vi vòng khuyên của bạn nhé)
  • kéo

Bước 1: đầu tiên các bạn làm nút sơn ca để móc dây vào vòng khuyên tạo nút cố định. Bạn cho dây vòng qua tay mình rồi vòng xuống dưới rồi móc ngang qua (ảnh minh họa ở dưới).

nút sơn ca
Nút sơn ca

Sau khi thắt nút sơn ca xong sẽ được như ảnh ở dưới.

hướng dẫn làm móc khóa ngọc bội

Bước 2: tiếp tục tạo nút sơn ca cho mỗi bên so với nút sơn ca thứ nhất đã cố định. Chú ý là khi tạo các nút sơn ca tiếp theo thì một lần trái và một lần phải để tạo thành hình nút sơn ca đẹp hơn. Các bạn nhìn vào ảnh dưới đây để hiểu rõ

hướng dẫn làm móc khóa ngọc bội

Bước 3: Các bạn tiếp tục làm như thế hai bên cho đến khi hết vòng.

hướng dẫn làm móc khóa ngọc bội

Và cuối cùng bạn cũng có một chiếc móc khóa ngọc bội đơn giản. Để hoàn thiện móc khóa ngọc bội bạn gắn thêm đầu móc khóa vào còn nếu muốn làm móc khóa trên cặp, túi xách thì nối thêm dây cho ngọc bội nữa là xong.

Video hướng dẫn chi tiết:

==> xem thêm: khắc laser trên da

Làm móc khóa ngọc bội bằng khắc laser

Khắc laser là phương pháp hiện đại được sử dụng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó nhiều xưởng đá quý đã dùng khắc laser để khắc lên ngọc bội của mình.

khắc laser có thể làm được nhiều trong đời sống, đặc điểm của công nghệ khắc laser đó là độ chính xác, tinh xảo và sắc nét. Khắc đá quý hay khắc ngọc bội nông sâu tùy thuộc vào điều chỉnh năng lượng tia laser chính vì vậy sản phẩm đá quý, ngọc bội khi khắc lên có thể tùy chỉnh theo mọi yêu cầu của khách hàng. Việc khắc hình ảnh trên đá, đá quý đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều từ khi có công nghệ laser. Khắc laser trên đá quý được sử dụng bằng phần mềm khắc laser nên độ chính xác đến từng milimet. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm ngọc bội được khắc bằng laser.

ngọc bội

móc khóa ngọc bội

móc khóa ngọc bội

móc khóa ngọc bội

móc khóa ngọc bội

móc khóa ngọc bội

Nếu như bạn muốn sở hữu những miếng ngọc bội như trên hoặc muốn khắc ngọc bội để kinh doanh thì có thể liên hệ với chúng. Gia công khắc laser là đơn vị chuyên cung cấp khắc laser giá rẻ. Khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi là bạn đã tìm đúng đơn vị làm trực tiếp không phải thông qua công ty thương mại nào khắc nên giá chúng tôi là giá gốc cho bạn.

Thông tin liên hệ của chúng tôi:

Địa chỉ liên hệ:  64 Phạm Nhật Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0904.670.488 – 0961.237.328
Email: dichvukhaclaser@gmail.com
https://www.facebook.com/giacongkhaclaser.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of